Á Đông Kiến Trúc

Á Đông Kiến Trúc

Thiết kế biệt thự dành cho người mệnh hỏa như thế nào ?

Thiết kế biệt thự dựa vào phong thủy đã không còn xa lạ trong đời sống ngày nay. Các yếu tố phong thủy phù hợp sẽ góp phần nâng cấp không gian và chất lượng sống của bạn. Tùy thuộc vào bản mệnh của gia chủ mà các thiết kế sẽ được tùy biến, thay đổi khác nhau. Với người mang mệnh Hỏa, cần lưu tâm đến một vài yếu tố tương sinh theo bản mệnh để có thể thiết kế biệt thự sao cho phù hợp.

Thiết kế biệt thự cho người mệnh Hỏa cần chú ý điều gì?

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Yếu tố này luôn được gia chủ tìm hiểu rất kỹ càng trước khi đưa ra quyết định xây dựng nhà cửa. Với người mang mệnh Hỏa, để thiết kế biệt thự hợp bản mệnh cần phải chú ý một vài yếu tố phong thủy cốt lõi.

Thiết kế biệt thự chúng ta cần phải lưu ý một vài yếu tố phong thủy
Thiết kế biệt thự chúng ta cần phải lưu ý một vài yếu tố phong thủy

Hướng nhà

Trong phong thủy, hướng nhà đóng vai trò cực kì quan trọng. Đó là kim chỉ nam hứng năng lượng từ bên ngoài vào ngôi nhà của mình. Nguồn năng lượng này sẽ cộng hưởng với bản mệnh của chủ nhà để tạo ra từ trường. Tùy thuộc vào bản mệnh mà sự cảm ứng này sẽ tạo ra từ trường tích cực hay không.
Đối với người mệnh Hỏa, theo thuyết ngũ hành, năng lượng mang lại vượng khí đến từ các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Đó chính là ba hướng nhà chủ đạo dành cho người mệnh Hỏa. Nếu vì bất kì một lý do nào đó mà nhà bạn không thể quay theo ba hướng này thì nên thiết kế cửa chính (cửa phòng khách) quay ra ba hướng đó.

Với người mệnh hỏa, hướng nhà nên quay ra ba hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc
Với người mệnh hỏa, hướng nhà nên quay ra ba hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Trong triết lý biểu tượng của Ai Cập cổ đại, tính Hỏa được đại diện bởi hình tam giác. Dấu ấn này thể hiện sự huyền bí, quyền lực nhưng không kém phần gai góc, mạnh mẽ. Triết lý này đã được các kiến trúc sư áp dụng vào trong tư duy thiết kế biệt thự cho người mệnh Hỏa, mà cụ thể là mái nhà nhọn chữ A kinh điển. Với phần nền nhà hành Thổ kết hợp với phần mái nhà hành Hỏa, thế tương trợ Hỏa sinh Thổ được tạo ra giúp mang lại phước lành và ấm no cho gia chủ.

Màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy rất được chú trọng. Màu sắc tạo ra từ trường bao phủ không gian sống của gia chủ, giúp điều hòa nguồn năng lượng và cân bằng sinh khí. Từ đó giúp hóa giải vận xui và mang đến phước lành cho gia chủ.
Thiết kế nhà cho người mang mệnh Hỏa tốt nhất nên dùng màu sắc tương sinh với bản mệnh. Đó là màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa). Từ trường cộng sinh được tạo ra giúp gia chủ thăng hoa trên con đường công danh sự nghiệp.
Những người mệnh Hỏa thường hay bị căng thẳng thì có thể lựa chọn màu vàng hoặc trắng để thiết kế biệt thự của mình. Bởi đây là những màu sắc đại diện cho tính Kim. Tính Kim đóng một vai trò quan trọng là “vật hy sinh” giúp trung hòa nguồn năng lượng xấu trong cơ thể gia chủ. Những dồn nén, mệt mỏi hay tâm trạng stress sẽ nhanh chóng bị xua tan.
Những gam màu nóng (đỏ, cam, hồng, vàng…) cũng rất tương thích với phong thủy cho người mệnh Hỏa. Từ trường tạo ra sẽ mang tính chất cộng hưởng. Điều này mang ý nghĩa về một cuộc sống sung túc, ấm no, đủ đầy với nhiều tài lộc, may mắn.

Biệt thự với màu vàng đỏ rất phù hợp với người mệnh Hỏa
Biệt thự với màu vàng đỏ rất phù hợp với người mệnh Hỏa

Kiến trúc, nội thất bên trong

Theo phong thủy cho người mệnh Hỏa, không nên sử dụng đồ nội thất có tính kim loại, phi kim quá nhiều vì Hỏa khắc Kim. Chất liệu được khuyến khích sử dụng nhất là đồ gỗ bởi Mộc sinh Hỏa. Gia chủ nên làm sàn gỗ, ốp trần bằng gỗ hoặc đồ có màu gỗ…để tạo ra sự tương sinh trong phong thủy.
Bài trí bằng cây xanh cũng rất được chú trọng trong thiết kế nhà cho người mang mệnh Hỏa. Cây xanh giúp trung hòa bớt tính Hỏa (nóng nảy, giận giữ),mang lại vượng khí và cân bằng năng lượng. Người mang mệnh Hỏa nên chọn cây Kim Tiền, Hoa Hồng Môn, Kim Ngân…hay các loài thuộc họ xương rồng.

Bài trí cây xanh trong nhà rất phù hợp với người mệnh hỏa
Bài trí cây xanh trong nhà rất phù hợp với người mệnh hỏa

Ngoài ra, để thiết kế biệt thự hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa, cần chú ý đến sự cân bằng ngũ hành tổng thể. Các yếu tố xung khắc như tính Thủy và tính Kim cũng cần được kích hoạt một cách tinh tế để trung hòa nguồn năng lượng trong không gian sống.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà cho người mệnh Hoả

Thiết kế nhà cho người mang mệnh Hỏa cần tránh các yếu tố xung khắc trong quan hệ ngũ hành. Về màu sắc, cần tránh sử dụng các gam màu lạnh (xanh da trời, đen…) để sơn nhà do tính Thủy của chúng quá mạnh. Điều này sẽ át vía chủ nhà mệnh Hỏa. Về lâu dài sẽ dẫn đến bệnh tật, đau ốm triền miên.

Khi thiết kế biệt thự cho người mệnh Hỏa cần tránh gam màu lạnh
Khi thiết kế biệt thự cho người mệnh Hỏa cần tránh gam màu lạnh

Có một điều đặc biệt cần lưu ý khi thiết kế biệt thự cho người mang mệnh Hỏa. Đó là không được lạm dụng các yếu tố tương sinh phong thủy quá đà. Nếu ngôi nhà sử dụng quá nhiều gam màu nóng sẽ dẫn đến tình trạng vỡ từ trường. Tính Hỏa chịu cộng hưởng quá mức sẽ bị bùng phát Hỏa khí. Gia chủ sẽ luôn trong tình trạng nóng nảy, giận giữ. Do đó cần biết tiết chế ở mức vừa phải.
Cực kỳ tối kỵ việc xây dựng bể bơi ngay bên trong thiết kế biệt thự cho người mệnh Hỏa. Thủy khí quá nhiều sẽ nhấn chìm bản mệnh của gia chủ. Điều này làm con đường công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ bị kìm hãm. Nếu muốn nhấn nhá, chỉ cần bài trí một bể cá nhỏ để kích hoạt một ít Thủy khí. Thủy khí được kích hoạt vừa phải sẽ giúp cân bằng năng lượng tổng thể cho cả ngôi nhà.

Các mẫu thiết kế biệt thự hợp với mệnh Hỏa bạn nên tham khảo

Để thiết kế biệt thự theo phong thủy đòi hỏi kiến trúc sư phải tìm tòi và nghiên cứu rất nhiều. Bởi sản phẩm mang lại không những hợp thị hiếu mà còn phải thỏa mãn các yếu tố phong thủy. Chúng tôi mang đến một vài mẫu bài tiết biệt thự hợp với người mệnh Hỏa cho bạn tham khảo.

Sàn gỗ và các sản phẩm từ gỗ mang lại vượng khí cho người mệnh Hỏa
Sàn gỗ và các sản phẩm từ gỗ mang lại vượng khí cho người mệnh Hỏa
Tranh treo tường phù hợp với người mệnh Hỏa
Tranh treo tường phù hợp với người mệnh Hỏa
Màu sắc mang lại tài lộc cho người mệnh Hỏa
Màu sắc mang lại tài lộc cho người mệnh Hỏa

Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế khác tại đây

Cộng đồng phong thủy hi vọng với những chia sẻ của mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về phong thủy một cách tốt nhất và sẽ giúp ích cho những lựa chọn của bạn.

Hồ sơ thiết kế chi tiết của mỗi dự án bao gồm chi tiết cấu trúc toàn diện, phương pháp luận, nhận xét và hướng dẫn xây dựng rõ ràng, cho phép bạn triển khai xây dựng và giám sát tiến độ thực hiện trong khả năng của mình. Bạn có thể liên hệ ngay với kiến trúc sư của Kiến Trúc Á Đông qua đường dây nóng: 0939.665.688 để nhận được sự trợ giúp về hồ sơ thiết kế và thi công cập nhật và kịp thời nhất.

Đánh giá bài viết

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.