Trần Trung

Trần Trung

CÁCH KÊ, BỐ TRÍ GIƯỜNG TỦ PHÒNG NGỦ THEO ĐÚNG PHONG THỦY

Hiện nay, việc sở hữu một không gian riêng tư thích hợp để có thể thư giãn, thoải mái ngày càng quan trọng khi cuộc sống ngày càng trở nên xô bồ, mệt mỏi hơn. Với một bộ giường thì bạn sẽ bố trí giường ngủ ấy như thế nào cho phù hợp với căn phòng ngủ, nhất là đối với gia chủ thiên về phong thủy?

các quy luật phong thủy trong nội thất phòng ngủ;
Các quy luật phong thủy trong nội thất phòng ngủ;

Khi bạn biết cách sắp xếp giường tủ phòng ngủ một cách hợp lý, bạn sẽ làm căn phòng của mình trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn và dễ dàng có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

1. Tại sao cần bố trí giường tủ theo đúng phong thủy?

Từ xưa đến nay, thuật phong thủy đã dần len lỏi vào trong đời sống tinh thần của người dânViệt Nam và ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài sử dụng phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa, chọn hướng đất, hướng nhà,… thì việc sắp xếp nội thất cũng vô cùng quan trọng.

Sắp xếp, bố trí nội thất trong nhà đúng phong thủy sẽ làm cho không gian sống của mỗi thành viên trở nên ngăn nắp, hài hòa, dễ chịu với vượng khí tốt, mang sự may mắn và thịnh vượng đến cho gia chủ.

Bố trí giường ngủ
Bố trí giường ngủ

Đối với phòng ngủ, đây không chỉ là không gian sống đơn thuần mà còn là nơi cần có một luồng khí thịnh vượng, thoải mái để cho bạn có thể nghỉ ngơi, chuẩn bị cho một ngày mới thật đầy năng lượng.

2. Những quy luật bố trí phòng ngủ cơ bản

Không chỉ đơn giản là các cách bố trí, phòng ngủ mang hành Mộc nên chúng ta có thể cân nhắc các bộ giường tủ sao cho phù hợp để mang những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Có những điều trong phòng ngủ bạn nên để ý nhất là về tuổi và mệnh để xác định: Hướng phòng ngủ, cửa phòng; Màu sắc, vị trí các vật dụng được đặt trong phòng ngủ như vị trí đặt bộ giường tủ, hướng đầu giường, gương và đồ điện tử,…

Đặc biệt, với những phòng không chỉ để nghỉ ngơi mà còn kết hợp thêm phòng làm việc thì việc bố trí đồ đạc cần đảm bảo về quy tắc bố cục cơ bản như hướng ánh sáng, luồng khí lưu thông trong căn phòng và những điều cấm kỵ dành riêng cho những phòng này trong phong thủy.

Bố trí nội thất hợp phong thủy
Bố trí nội thất hợp phong thủy

Thông thường, việc bố trí giường tủ phòng ngủ theo các hướng xác định theo sơ đồ Bát Trạch. Trong đó thì thiết kế và cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy được mô tả như sau:

Với người Đông (tứ mệnh thuộc cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn) các hướng tốt: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Với người Tây (tứ mệnh thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài) các hướng tốt: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

cách xem hướng nhà hợp tuổi
Cách xem hướng nhà hợp tuổi

3. Sắp xếp bộ giường tủ phòng ngủ theo đúng chuẩn phong thủy

Trong phòng ngủ, bộ giường tủ là một sản phẩm chính trong chiếm nhiều không gian nhất nên việc sắp xếp hợp lý là vô cùng quan trọng.

3.1 Cách bố trí giường ngủ

Giường ngủ có kích thước lớn nhất trong phòng ngủ nên việc sắp xếp loại nội thất này vô cùng quan trọng. Nên bạn cần lưu ý:

 • Chọn những loại giường vững chãi, có sự cân bằng, cân xứng để bảo toàn và tăng thêm sự lưu thông nguồn khí tốt khi ngủ giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.
 • Đặt giường ngủ ở vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng để đem lại cảm giác an toàn và yên tâm hơn khi ngủ.
 • Nên bố trí giường ngủ ở vị trí giữa phòng có khoảng trống hai bên, đầu giường tựa vào tường tạo sự hài hòa trong không gian ngủ và theo phong thủy, giúp tăng thêm những năng lượng tích cực cho gia chủ.
 • Không nên để đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ vì nếu đầu giường ngủ đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của gia chủ thoát ra ngoài làm giấc ngủ không sâu.
 • Gầm giường ngủ nên được thiết kế có một chút khoảng trống, chân giường cao khoảng 10cm hoặc không để kín đồ ở đó vì khi ngủ, năng lượng được sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường không có khoảng không thì luồng khí sẽ bị ngăn cản không thể lưu thông.
Cách bố trí giường ngủ
Cách bố trí giường ngủ

3.2 Bố trí gương, bàn trang điểm trong phòng ngủ

Gương và bàn trang điểm là một phần thiết yếu để chỉn chu và sửa soạn bản thân trước khi đi đâu và làm gì. Vị trí đặt gương và bàn trang điểm là cực kì quan trọng trong không gian nghỉ ngơi của bạn.

 • Gương mang tính âm có thể thu và thả. Trong phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách thì sẽ tăng được khí vận còn ngược lại sẽ làm hao tổn tài vận của gia chủ.
 • Nên đặt gương theo các hướng Đông, Bắc và Đông Nam. Khi để theo hướng Đông, sức khỏe gia chủ sẽ được cải thiện; Khi để gương theo hướng Bắc, đường công danh của gia chủ sẽ trở nên tốt hơn; Còn để gương theo hướng Đông Nam, gương hỗ trợ giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc.
 • Tốt nhất, bạn nên sử dụng gương đơn hoặc gương bàn trang điểm có cửa hoặc có rèm để che lại khi ngủ.
Bố trí gương, bàn trang điểm
Bố trí gương, bàn trang điểm

3.3 Bố trí những vật dụng có trong phòng ngủ

Theo phong thủy, để có một không gian phòng ngủ tốt nhất cho gia chủ, việc sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều.

 • Nên dọn dẹp, sắp xếp những vật dụng gọn gàng, nhất là ở đầu giường.
 • Ba phía của giường là nơi tụ khí nên việc không đặt đồ xung quanh quá nhiều gây nên việc cản trở lưu thông khí tốt. Bố cục phòng ngủ cũng nên để trống ở ba phía của chiếc giường.
 • Các vật dụng sử dụng trong phòng ngủ nên có đôi như hai cái gối, hai tủ đầu giường (tab đầu giường),… vì điều này vô cùng quan trọng. Nó tạo nên sự cân bằng và hòa hợp.
 • Không nên để những đồ vật, vật dụng liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, tranh vẽ về ao hồ, sông, suối,… vì nước mang tính dương, phòng ngủ lại mang tính dương, điều sẽ tạo nên sự tương khắc. Điều này gây ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và tài vận của gia chủ.
 • Nên đặt những loại đèn nhỏ ở đầu giường hoặc treo tường có ánh sáng dịu nhẹ, mềm mại để giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.
 • Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ vì ban đêm cây nhả khí CO2 không tốt cho hô hấp (trừ cây lô hội vì lô hội ban đêm nhả khí O2).
Bố trí những vật dụng có trong phòng ngủ
Bố trí những vật dụng có trong phòng ngủ

3.4 Những lưu ý khi sắp xếp, bố trí giường tủ trong phòng ngủ

Trong phong thủy, có rất nhiều thứ cần kiêng kỵ nhằm tạo nên bố cục hợp lý nhất cho gia chủ không những nghỉ ngơi mà còn tạo phúc khí cho gia chủ.

 • Không đặt giường ngủ ngay bên dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này sẽ gây ra áp lực cho giấc ngủ. Để có một căn phòng tốt, nếu không còn vị trí khác thì bạn nên sơn lại các thanh xà nhà thành màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.
 • Không nên để gương đối diện giường ngủ vì nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm. Đối với những đôi vợ chồng, việc đặt gương đối diện giường có thể làm vợ chồng bất hòa, xích mích.
 • Nếu có nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên đóng cửa nhà vệ sinh lại khi không sử dụng đến để làm không khí trong phòng được trong sạch và dễ chịu.
 • Không nên đặt những đồ điện tử trong phòng ngủ như tivi, máy tính, laptop,… vì bức xạ từ những đồ điện tử sẽ gây ảnh hưởng đến não bộ, ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ của bạn.

4. Những mẫu giường tủ phòng ngủ phù hợp với không gian và phong thủy của bạn

Hiện nay có rất nhiều mẫu giường tủ phòng ngủ vừa phù hợp với phong thủy vừa mang tính thẩm mỹ cao cho căn phòng của bạn. Mặt khác, khi bạn tìm được một đơn vị cung cấp nội thất uy tín, bạn sẽ được tư vấn và chăm sóc nhiệt tình về cách bày trí các loại sản phẩm trong phòng ngủ như thế nào cho hợp lý.

4.1 Mẫu giường tủ phòng ngủ hiện đại 

Mẫu giường tủ phòng ngủ hiện đại
Mẫu giường tủ phòng ngủ hiện đại 

4.2 Mẫu giường tủ tân cổ điển

Mẫu giường tủ tân cổ điển
Mẫu giường tủ tân cổ điển

Để có những mẫu giường tủ phòng ngủ nói riêng hay nội thất nói chung phù hợp với phong thủy, Nội Thất Á Đông với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp nội thất, những mẫu giường tủ được bố trí hợp phong thủy mang màu sắc, phong cách đi đầu xu hướng luôn được cập nhật liên tục nhằm đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Á Đông tin tưởng có thể mang đến không gian nội thất sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Nội thất Á Đông có xưởng sản xuất riêng có thể gia công, thiết kế theo nhu cầu của bạn với giá tốt nhất thị trường.

Đánh giá bài viết

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.